Hotline đặt phòng
09 8888 0648

Lợi ích của việc Massage - Xoa bóp

30/05/2016

Massage là một loại kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng và năng lực công tác của cơ thể. Massage - Xoa bóp có tác dụng đến:

   - Tác dụng đối với da: Tác dụng tại chỗ và tác dụng toàn thân.

   - Tác dụng đối với toàn thân: Nâng cao quá trình dinh dưỡng, hoạt động thần kinh, do trực tiếp kích thích vào các cơ quan cảm thụ, gây nên những phản xạ thần kinh có ích.

   - Tác dụng đối với thần kinh:  Ảnh hưởng tới vỏ não, tùy trạng thái của người bệnh và thủ thuật massage, có quá trình ức chế tăng hoặc hưng phấn tăng khi kiểm tra điện não đồ.

   - Tác dụng đối với cơ: Làm tăng năng lực hoạt động (sức bền) của cơ, sự mệt mỏi chóng hồi phục. Khi cơ làm việc căng thẳng gây phù nề, cứng, đau, massage có thể làm hết các chứng đó.

   - Tác dụng đối với gân, khớp: Massage làm tăng tính co giãn, tính hoạt động của gân, dây chằng, thúc đẩy việc tiết dịch trong ổ khớp và tuần hoàn quanh khớp, cải thiện được sự lưu thông của máu và bạch huyết ở chung quanh khớp xương và gân.

   - Tác dụng đối với tuần hoàn: Có tác dụng tốt với tim, giảm gánh nặng cho tim, do làm giãn mạch (nên giảm trở lực trong mạch) và trực tiếp thúc đẩy máu tuần hoàn nhanh.

   - Tác dụng đối với bạch huyết: Massage rất có tác dụng với hệ thống bạch huyết lâm ba. Massage có tác dụng trực tiếp đẩy bạch huyết theo một hướng nhất định, làm cho tuần hoàn bạch huyết tăng nhanh gấp nhiều lần.

   - Tác dụng với hô hấp: Khi được massage ở ngực, người bệnh thở sâu lên, có thể do trực tiếp kích thích vào thành phần ngực và do phản xạ thần kinh, do đó có thể dùng massage để phòng chữa các bệnh phế khí thủng, hen phế quản, xơ cứng phổi… để nâng cao chức năng thở và ngăn chặn sự suy sụp của chức năng thở.

   - Tác dụng với tiêu hóa: Có tác dụng tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Khi chức năng tiết dịch tiêu hóa (dạ dày, ruột, gan) kém, nên kích thích mạnh để tăng tiết dịch. Khi tiết dịch tiêu hóa vượng, kích thích vừa hoặc nhẹ để giảm tiết dịch.

   - Tác dụng với trao đổi chất: Massage làm tăng lượng nước tiểu thải ra nhưng không thay đổi pH trong máu.

Với những lợi ích to lớn đã được nêu ở trên, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của massage trong việc phục hồi và nâng cao sức khỏe cho con người. 

Quay Lại